Thêm một đường bay thẳng được mở từ Kuala Lumpur đến Cam Ranh

Panorama Cam Ranh

Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh là sân bay dân sự chính phục vụ nhu cầu di chuyển của hành khách tới Khánh Hòa và các tỉnh cực Nam Trung Bộ. Sau khi đi vào hoạt động mỗi năm cảng sân bay đón tiếp hàng triệu lượt khách và con số này đang không ngừng tăng lên dẫn tới sân bay luôn phải hoạt động trong tình trạng quá tải 30%. Nhằm giải quyết vấn đề trên chính quyền thành phố đang dự kiến mở rộng cảng sân bay gấp 3 lần và đề xuất triển khai thêm nhiều tuyến bay thẳng trong và ngoài nước tới Panorama Cam Ranh. Dự án này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa.

+ Năm 2012: ước tính 1 triệu lượt/năm

+ Năm 2016: ước tính 4,9 triệu lượt/năm

Nhiều đường bay thẳng được mở đến Cam Ranh

Rất nhiều hàng hàng không từ cao cấp tới bình dân đang có đường bay thẳng tới Cam Ranh nên mỗi ngày cảng sân bay đều tiếp nhận hàng trăm chuyến bay.

Panorama Cam Ranh

+ Nội địa: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Vietjet Air…

Mức giá vé của những hãng này rất đa dạng tùy vào chất lượng phục vụ khách hàng, tuy nhiên để bạn có thể canh thời điểm bán vé 0 đồng để săn vé rẻ hoặc đặt mua trước để có được giá vé tốt nhất.

+ Quốc tế: Korean Air (Hàn Quốc), Vladivostok Airlines, UTair Aviation, Nordwind Airlines, Orenburg Airlines (Nga), Asiana Airlines (Hàn Quốc), Sichuan Airlines, Air China, South China Airlines, Capital Airlines, Hainan Airlines (Trung Quốc), Hongkong Express (Hồng Kông),

Tính riêng trong năm 2015 có tới 6 đường bay thẳng từ Trung Quốc tới cảng hàng không quốc tế Cam Ranh bao gồm: Bắc Kinh, Côn Minh, Hàm Dương, Thành Đô, Hàng Châu, Ninh Ba… Việc khai thác các chuyến bay quốc tế đã khiến cho lượng du khách nước ngoài tới Cam Ranh tăng lên nhiều lần, trong đó, khách Trung Quốc tăng thêm 500% tạo nên cơn sốt cho ngành du lịch Khánh Hòa.

Ngày 14 – 9 – 2016 vừa qua hãng hàng không quốc tế AirAsia chính thức ra thông báo về việc mở thêm một đường bay thẳng hai chiều giữa sân bay quốc tế  và Kuala Lumpur (thủ đô của Malaysia).  Dự kiến đường bay này sẽ khai thác khoảng mỗi ngày một chuyến chủ yếu phục vụ nhu cầu đi lại của khách du lịch quốc tế.

Bên cạnh đó, để đáp ứng việc đón, nhận khách thì bộ GTVT còn cho triển khai dự án xây dựng dự án nhà ga quốc tế sân bay Cam Ranh vào ngày 8 – 9 với công suất phục vụ khoảng  8 triệu/khách năm. Nhà Ga được thiết kế với 10 cửa ra máy bay, trong đó có 4  ống lồng, 2 đảo làm thủ tục với 20 quầy làm thủ tục, phục vụ khoảng 2,5 triệu lượt hành khách/năm

  • Giai đoạn 1 : Dự kiến giai đoạn 1 sẽ đưa vào khai thác vào tháng 3-2018.
  • Giai đoạn 2 : sẽ nâng công suất nhà ga lên 4 triệu lượt khách/năm.
  • Giai đoạn 3 đến năm 2030, nhà ga hành khách quốc tế sẽ được mở rộng để nâng công suất lên 8 triệu khách/năm.

Cam Ranh – hòn đảo ngọc của tỉnh Khánh Hòa

Cam Ranh là một trong những trung tâm du lịch biển lớn nhất tại Khánh Hòa sở hữu những hòn đảo lớn nhỏ, hệ thống hồ, sông, suối tự nhiên, bờ biển dài không có cá dữ, độ mặn vừa phải đảm bảo sức khỏe của khách du lịch. Xuống sân bay quốc tế Cam Ranh dọc theo trục đường Nguyễn Tất Thành chỉ khoảng 10 phút lái xe  bạn sẽ bắt gặp Bãi Dài – một điểm dừng chân thiên đường. Bãi Dài vô cùng nổi tiếng trong Vịnh Cam Ranh với làn nước trong veo và và hệ sinh thái san hô đẹp lộng lẫy chắc chắn sẽ mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm không thể nào quên.

CHIA SẺ